Tố Nga Vol 9 – Miền Quê Em

Lâu nay, khán giả đã quen với một ca sĩ hát nhạc dân gian âm hưởng miền Trung. Hình ảnh của chị cũng đã định hình với những ca khúc dòng nhạc này. Bởi vậy, khi NSƯT Tố Nga cho ra mắt hai dự án nhạc xưa là MV “Ở hai đầu nỗi nhớ” và album “Hai đầu nỗi nhớ”, nhiều người đã bất ngờ.
Nghệ sĩ Tố Nga chia sẻ, dự án lần này là một trong những thử nghiệm mới trong nghề nghiệp. Khi trào lưu bolero dường như đã “nguội”, chị mới thử thay đổi nó và kết hợp với dòng nhạc dân gian quen thuộc của mình. Cách hát nhạc xưa được dân gian hóa sẽ biến các ca khúc vừa quen mà lại vừa lạ, tạo một điểm nhấn thú vị cho khán giả.
Album “Hai đầu nỗi nhớ” gồm các ca khúc nổi tiếng một thời với những câu chuyện về tình yêu, nỗi nhớ như “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Tiếng chim Đa Đa”, “Hai quê”, “Cho dù có đi nơi đâu”, “Hương thầm”, “Thương về miền Trung”, “Phượng buồn”, “Thì thầm với dòng sông”, “Chuyện tình hoa muống biển”.
NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Album là những bài hát của thập niên trước mà Tố Nga rất “nghiện”. Khi còn nhỏ, ngày nào Tố Nga cũng nghêu ngao hát “Đi trong hương tràm”, “Chuyện tình hoa muống biển”… lớn lên lại đưa đẩy hát dân ca. Album như một sự tập hợp những ca khúc nhiều kỷ niệm, gắn với cuộc sống của Tố Nga bao năm nay”.
Một lý do nữa để Tố Nga quyết định làm album này, đó là khi cả tuổi đời và tuổi nghề không còn trẻ, chị muốn được làm những điều mình thích. Chị cũng không nghĩ sẽ ra sản phẩm để mong nổi tiếng thêm mà quan trọng là được làm những gì mà mình đam mê.
“Khi được hát một ca khúc mình thích, cũng giống như người ta được ăn món ăn đúng khẩu vị vậy. Tố Nga vẫn hát dân ca, vẫn hát các bài hát đã nằm lòng với khán giả nhưng song song đó, tôi cũng sẽ thử nghiệm dòng nhạc khác để khám phá chính bản thân và được thăng hoa với chính mình”.
“Tôi không phải là ca sĩ chuyên hát nhạc bolero nên nhiều người có thể sẽ đánh giá không tốt. Tôi cũng biết album gồm những bài hát đã gắn với tên tuổi của nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng tôi có một điều khá đặc biệt là khi đã làm thì sẽ không nghe của ai cả mà làm theo cách của mình, từ hòa âm phối khí đến cách xử lý tác phẩm. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận nó như một sản phẩm với những cảm xúc mới mẻ và nghe nhạc xưa theo cách Tố Nga một cách tự nhiên nhất”.
Cùng với album CD Vol8, Tố Nga cũng phát hành kèm theo MV ca khúc chủ đề “Ở hai đầu nỗi nhớ”. MV thể hiện câu chuyện tình yêu dung dị, nhẹ nhàng mà sâu lắng qua giọng hát tình cảm, thiết tha của Tố Nga. Dù đi bất cứ nơi nào, dù có những chia xa thì tình yêu càng nồng nàn, đằm đượm hơn bởi nỗi nhớ đã kéo họ gần lại, đưa họ về bên nhau.
Không chỉ có vậy, cùng lúc cho ra mắt vol8, NSƯT Tố Nga cũng cho ra mắt album vol9 với tên gọi “Miền quê em”. Album tập hợp những ca khúc dân gian âm hưởng miền Trung của Tố Nga, được khán giả yêu mến trong thời gian qua.
Nói về lý do ra mắt liền 2 album cùng một MV, nữ ca sĩ cho biết cô muốn làm “lớn” nhân dịp sinh nhật vào ngày 11/12 tới. Những năm trước, cô hay làm từ thiện vào đúng ngày sinh nhưng năm nay, cô làm từ thiện trước và để thời gian đầu tư cho sản phẩm ghi dấu chặng đường nghệ thuật ở thời điểm đang chín muồi.
Đây cũng là dự án khép lại năm 2018 với nhiều hoạt động tích cực trong nghệ thuật của Tố Nga. Nữ ca sĩ đang ấp ủ một loạt các dự án chuẩn bị cho dấu ấn kỷ niệm 25 năm ca hát vào 2019 như album và có thể là một liveshow.
Danh sách bài hát :
01-Nơi Ấy Miền Quê Em-Tố Nga.wav
02-Bến Sông Xưa-Tố Nga.wav
03-Sông Lam Mùa Hoa Cải-Tố Nga.wav
04-Neo Đậu Bến Quê-Tố Nga.wav
05-Về Miền Ví Giặm Giận Thương-Tố Nga.wav
06-Sợi Nhớ Sợi Thương-Tố Nga.wav
07-Phía Quê-Tố Nga.wav
08-Về Xứ Nghệ Cùng Em-Tố Nga.wav
09-Gửi Về Sông La-Tố Nga.wav

Trả lời