CD nhạc FLAC Cánh Võng Mẹ Ru – Tố Nga

Ca sĩ Tố Nga sinh ngày 11/12/1976, tại Hà Tĩnh hiện cô là 1 Nghệ Sĩ Ưu Tú của nền âm nhạc Việt Nam.
Cô sớm được đông đảo công chúng biết đến khi giành được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan ca nhạc: Huy chương vàng hội diễn học sinh, sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc; Huy chương vàng liên hoan tiếng hát miền Trung tại Nha Trang; Huy chương vàng tiếng hát Làng Sen tại Nghệ An, Huy chương Vàng Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc…
Gặp ca sĩ Tố Nga ngoài đời thường, ấn tượng sâu sắc nhất chính là sự bình dị, khiêm tốn, một người phụ nữ vui tính, sâu sắc, được bạn diễn yêu quý và ca ngợi. Và mỗi khi nghe chị hát, có cảm giác được thả hồn mình trong câu hò điệu ví, được ngồi trò chuyện bên bát nước chè xanh còn bốc khói, và được trở về với miền Trung nơi có những con người cần cù, lam lũ, một nắng hai sương… sau thành công của những Album trước, mới đây Tố Nga lại cho ra mắt thị trường âm nhạc album “Cánh võng mẹ ru”.
CD nhạc FLAC Cánh Võng Mẹ Ru - Tố Nga
CD nhạc FLAC Cánh Võng Mẹ Ru – Tố Nga
“Cánh võng mẹ ru” đưa chúng ta về với quê mình giữa niềm thương đất nước nơi có vị ngọt tình quê và còn đây dáng mẹ vẫn chờ và âm vang lời ru ngày nào khi ta thơ dại… Khác với ý tưởng thực hiện album vol.4 Dòng sông đa tình đấy là khi về thăm quê, ngồi xem truyền hình cùng gia đình, chị bất ngờ khi nghe ca khúc Chỉ bởi dòng sông đa tình của nhạc sĩ An Thuyên do một thí sinh người Quảng Bình hát tại chung kết Sao Mai khu vực miền Trung. Chợt nhận ra đây chính là bài hát phù hợp với giọng ca cũng như tình cảm của mình với quê hương xứ Nghệ, trở lại Hà Nội chị đã gặp ngay nhạc sĩ An Thuyên và xin nhạc sĩ được hát ca khúc này. Còn với “Cánh võng mẹ ru” Tố Nga dành trọn nghĩa tình cho mẹ và đặc biệt là cho con trai của mình, khi con sắp bước vào lớp 1 – cánh cửa mới mở ra cho con với bao ước mơ hoài bão.
Cũng là một người mẹ Tố Nga hiểu và luôn dành tình cảm yêu quý và tha thiết nhất cho con, và “Cánh võng lời ru” đã nói lên tất cả. Không chỉ cho Tố Nga mà còn thay lời cho bao bà mẹ trên dải đất thân thương này.
Các ca khúc trong album là những ca khúc rất đặc sắc mang âm hưởng dân gian. Và chủ đề chính đều viết về tình cảm từ những lời ru mẹ dành cho con trẻ. Rồi lời ru ấy chắp cánh cho con đi đến chân trời góc bể vẫn âm vang da diết lời Mẹ ru ngày nào…
Gồm các ca khúc:
  1. Đất nước lời ru
  2. Giữa mạc tư khoa nghe câu hò ví dặm
  3. Thương về xứ Huế
  4. Lời ru trên nương
  5. Ơi con sông Ngàn Phố
  6. Mùa xuân làng lúa làng hoa
  7. Cảm xúc từ câu hò điệu ví
  8. Rất Huế
  9. Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác
  10. Cánh võng mẹ ru
.

Trả lời