Hướng dẫn tải Windows 10 Build 2004 và có gì mới trong phiên bản này ?

Bản cập nhật tính năng Windows 10 tiếp theo của Microsoft có tại đây! Được biết đến là Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (và phiên bản 2004), phiên bản Windows 10 mới này hoàn toàn phù hợp và hoàn thiện. Không có nhiều điểm mới ở đây liên quan đến các tính năng, nhưng có rất nhiều thay đổi và cải tiến đối với các tính năng đã từng là một phần của HĐH trong một thời gian. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những thay đổi và cải tiến mới đáng chú ý, tốt và xấu.

Bản phát hành này sẽ được phân phối dưới dạng bản cập nhật hệ điều hành đầy đủ và không phải là bản cập nhật tích lũy như phiên bản Windows 10 1909 . Điều này là do những thay đổi khi phát hành là đáng kể hơn một chút, ngay cả khi điều đó có vẻ không giống như trường hợp trên bề mặt. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy đi sâu vào Cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020.

Cortana mới của Windows 10 ?
Cortana, tin hay không, là một lĩnh vực đã chứng kiến ​​những thay đổi quan trọng nhất trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020. Giờ đây, đây là một ứng dụng hệ thống có thể được cập nhật độc lập với hệ điều hành thông qua Microsoft Store, giống như các ứng dụng trong hộp khác như Mail và Máy tính. Điều này có nghĩa là Microsoft có thể cập nhật Cortana với các tính năng và thay đổi mới mà không phải chờ đợi phiên bản Windows 10 mới ra mắt trước.

Cortana mới có giao diện người dùng mới đặt việc gõ lên hàng đầu trong trải nghiệm của nó. Vì Windows 10 được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị có gắn bàn phím, nên việc di chuyển có ý nghĩa. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với PC của họ, đặc biệt là ở trường hoặc nơi làm việc, nơi một người có thể làm việc gần gũi với người khác. Vì vậy, việc có thể loại ra các truy vấn của bạn là một bổ sung mới được đánh giá cao cho Cortana. Bạn vẫn có thể sử dụng giọng nói của mình nếu bạn cũng thích.

Vì gõ là trọng tâm của Cortana mới, UI nhấn mạnh vào cuộc hội thoại theo chuỗi. Giống như trò chuyện bằng văn bản giữa bạn và bạn bè, cuộc trò chuyện bạn có với Cortana sẽ được hiển thị qua bong bóng văn bản trong danh sách cuộn mà bạn có thể tham khảo lại sau nếu cần. Giao diện người dùng sạch sẽ và đơn giản, cung cấp các đề xuất văn bản dọc phía dưới để bắt đầu các tác vụ với Cortana. Nó cũng hỗ trợ cả chế độ sáng và tối, luôn là một cảnh đáng hoan nghênh.

Vì Cortana hiện là một ứng dụng, người dùng có thể thao tác nó như một ứng dụng. Khi bạn lần đầu mở Cortana, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập và đồng ý với các điều khoản và điều kiện thông thường, và nó sẽ bật lên nơi Cortana cũ từng ở. Nhưng từ đó, bạn có thể thay đổi kích thước nó, di chuyển xung quanh và thậm chí toàn màn hình nếu bạn muốn. Đây chủ yếu là một cải tiến, nhưng tôi cũng thích tùy chọn đưa nó vào Thanh tác vụ như Cortana cũ.

Vấn đề đáng chú ý duy nhất tôi thấy xuất hiện khi bạn đóng Cortana, nơi nó không thực sự giết ứng dụng, vì nó cần phải nghe lệnh “Hey Cortana”. Windows thu nhỏ nó, nhưng nó vẫn hiển thị trong Chế độ xem nhiệm vụ. Nhấp vào nút đóng bên trong Chế độ xem nhiệm vụ cũng không làm gì cả. Đó là một vấn đề nhỏ, nhưng một vấn đề khó chịu về trải nghiệm người dùng mà tôi cảm thấy Microsoft cần phải giải quyết.

Và đó mới chỉ là khởi đầu của mặt tối của trải nghiệm Cortana mới. Giao diện người dùng mới rất tuyệt vời và khả năng di chuyển nó như một ứng dụng cũng là một điểm nhấn tuyệt vời, nhưng Cortana mới này không xuất hiện mà không ảnh hưởng. Nếu bạn là người dùng Cortana nặng, bạn sẽ nhận thấy hồi quy trong bộ tính năng với phiên bản mới này. Khả năng sử dụng các kỹ năng và các lệnh nhà được kết nối không còn nữa, như Cortana Notebook.
Microsoft đã làm việc để định vị lại Cortana như một trợ lý kỹ thuật số giúp nâng cao cuộc sống công việc của bạn. Do đó, không thể giải thích được, Microsoft đã loại bỏ hầu hết các chức năng có thể hỗ trợ tại nhà, chẳng hạn như bật và tắt đèn hoặc các thiết bị của bạn và phát nhạc. Bây giờ chỉ là về lịch trình, sự kiện lịch, nhắc nhở, gửi email và các công việc khác liên quan đến công việc. Tất cả các lệnh nhà và kỹ năng được kết nối không còn được hỗ trợ.

Nó gần giống như Microsoft quên rằng mọi người không phải lúc nào cũng làm việc. Mọi người có cuộc sống cá nhân, với gia đình và gia đình và những điều họ muốn làm ngoài Microsoft 365 bằng máy tính của họ. Ứng dụng thậm chí còn khuyến nghị người dùng đăng nhập bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học của họ nếu họ đang sử dụng Cortana bằng tài khoản Microsoft cá nhân.

Có thể điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh hoặc âm nhạc trên máy tính của bạn bằng Cortana sẽ rất tiện dụng, nhưng Microsoft đã coi Cortana này không cần thiết trên Windows 10. Về phía trước, sẽ rất tuyệt khi xử lý các cuộc họp và mở các tài liệu Office gần đây và bạn vẫn có thể hỏi về thời tiết hoặc độ cao của đỉnh Everest, nhưng bạn sẽ không thể điều khiển đèn hoặc các lệnh dựa trên kỹ năng khác. Có lẽ chúng ta sẽ thấy những tính năng hướng tới người tiêu dùng này sẽ trở lại trong tương lai. Nhưng hiện tại, nó là một trợ lý độc quyền về năng suất, và thành thật mà nói, nó làm điều đó khá tốt.
Máy tính để bàn ảo được cập nhật của Windows 10 :
Máy tính để bàn ảo là một trong những tính năng mà bạn sử dụng hoặc không sử dụng. Tôi thường quên tính năng tồn tại, nếu chỉ vì đó không phải là thứ tôi có thể phù hợp với quy trình làm việc của mình. Điều đó không có nghĩa là tính năng này không hữu ích, tuy nhiên, việc có thể tạo nhiều máy tính để bàn cho các môi trường làm việc khác nhau là một vấn đề lớn đối với nhiều người dùng điện. Và với bản cập nhật này, Máy tính để bàn ảo đã nhận được một chút tình yêu.

Hướng dẫn tải Windows 10 Build 2004 và có gì mới trong phiên bản này ?

Đây không phải là những thay đổi lớn, làm phiền bạn, nhưng những thay đổi ở đây tôi nghĩ sẽ được đánh giá cao bởi những người sử dụng chúng. Bây giờ bạn có thể đổi tên chúng và để chúng lưu trạng thái trên các lần khởi động lại. Bạn ngạc nhiên không thể làm điều này trước đây, vì vậy nếu bạn cần khởi động lại để cập nhật hoàn tất, bạn sẽ mất tất cả các không gian làm việc.

Cài đặt cải tiến của Win :
Microsoft đang tiếp tục cuộc thập tự chinh của mình để chuyển các cài đặt Bảng điều khiển cũ sang ứng dụng Cài đặt hiện đại và phiên bản này chào đón các bổ sung mới như kiểm soát tốc độ con trỏ cũng như cập nhật các cài đặt hiện có trong ứng dụng Cài đặt hiện đại. Chúng tôi sẽ không xem xét mọi thứ được thêm hoặc cập nhật ở đây, nhưng có một vài điểm nổi bật cần đề cập.

Trả lời